Dịch vụ Luật sư tư vấn luật bất động sản

Dịch vụ luật sư tư vấn luật bất động sản của Công ty Luật TNHH Everest tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực bất động sản, cụ thể:

Xem thêm ...

Công ty Luật TNHH Everest hướng dẫn trình tự các thủ tục liên quan tới làm sổ đỏ tại các huyện: sang tên sổ đỏ, tách sổ đỏ,cấp mới sổ đỏ, đính chính thông tin sổ đỏ (sai tên, hiện trạng...):Thành phố Yên Bái, Huyện Văn Yên, Huyện Yên Bình, Huyện Mù Cang Chải...

Để được tư vấn về hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu, Quý khách vui lòng gọi Tổng đài tư vấn 19006198, các Luật sư, chuyên viên Công ty Luật TNHH Everest sẽ tư vấn cụ thể:

Hỏi: Tôi có mua đất và đang làm thủ tục đăng ký biến động đất, cơ quan đăng ký thu hồi sổ đỏ và không nói khi nào sẽ trả lại. Đề nghị Luật sư tư vấn, việc thu hồi sổ đỏ như vậy là đúng hay sai? (Minh Oanh - Hải Phòng)

Việc chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp (đất thổ cư) thuộc trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Người mua căn hộ chung cư cần lưu ý trước khi đặt cọc, giao dịch mua căn hộ để hạn chế được các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình mua bán và sử dụng

Như vậy, khi chuyển nhượng nhà đất, người bán có thể phải chịu các khoản thuế, lệ phí như: lệ phí trước bạ, lệ phí địa chính, phí công chứng hợp đồng mua bán, thuế thu nhập cá nhân.

Theo quy định của pháp luật, nhà chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nên chưa đủ điều kiện khi giao dịch mua bán, chuyển nhượng. Việc mua nhà không có sổ đỏ tiềm ẩn nhiều rủi ro về góc độ pháp lý lẫn thực tiễn.

Hành vi làm hồ sơ giả hồ sơ đất đai để nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng là một hành vi vi phạm pháp luật. Tùy vào tính chất, mức độ vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp, tùy vào mức độ vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Việc chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp (đất thổ cư) thuộc trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Căn hộ chung cư của người mua không nằm trong phần diện tích bị xây dựng không phép (bị sai phạm) nên về nguyên tắc, vẫn được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với căn hộ đã mua.

Việc thế chấp nhà ở phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu, trừ trường hợp thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai..

Mua nhà ở xã hội và thuê mua nhà ở xã hội phải sử dụng bao lâu mới được phép chuyển nhượng tự do trong thị trường?

Thế chấp tài sản là một trong các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự được quy định trong Bộ luật Dân sự 2015. Khi thực hiện thế chấp, người thế chấp cần chắc chắn tài sản thế chấp của mình đủ điều kiện theo quy định của pháp luật đất đai

Trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền khi có Giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đề nghị luật sư tư vấn tranh chấp đất đai khi giấy tờ chuyển nhượng không được công chứng, chứng thực và không có đủ chữ ký của các chủ sở hữu. Nội dung tranh chấp tóm tắt như sau:

Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trình tự, thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai thực hiện theo quy định của pháp luật về nhà ở

Muốn xây dựng nhà ở hoặc công trình trên đất nông nghiệp, trước tiên anh (chị) cần thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất (từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp), sau đó phải xin cấp phép xây dựng tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Quy định của pháp luật Việt Nam về đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất hiện đang tồn tại quá nhiều hạn chế, bất cập mang tính “hệ thống”.

Điều 188 Luật đất đai 2013 quy định về điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng đối với hộ gia đình cá nhân được quy định tại Khoản 1 Điều 75 Luật Đất đai 2013

Hỏi: Bố tôi chuẩn bị chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho tôi (tôi là con rể). Vậy tôi muốn hỏi giờ bố tôi phải làm những thủ tục gì? (Văn Tiến – Cao Bằng)

Hỏi: Tôi muốn hỏi để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng dất cho cá nhân, hộ gia đình thì cần làm những thủ tục gì? ( Văn Kiên - Bắc Ninh)

Người sử dụng đất có nhu cầu chuyển mục đích và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì có thể chuyển mục đích sử dụng đất. Khi chuyển mục đích sử dụng đất thì người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.