Chồng ngược đãi vợ có bị xử phạt thế nào?

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.

Xem thêm ...

Con có quyền có tài sản riêng. Tài sản riêng của con bao gồm tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng, thu nhập do lao động của con, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của con và thu nhập hợp pháp khác.

Dịch vụ luật sư tư vấn luật hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình...

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc,...

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Đây cũng được coi là một trong những quyền cơ bản của cá nhân khi vợ hoặc hồng không muốn tiếp tục quan hệ hôn nhân, mục đích hôn nhân không đạt được.

Nguyên tắc cơ bản của quan hệ hôn nhân là tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng, nhằm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Công ty Luật TNHH Everest tư vấn trường hợp nhờ người khác nộp tiền án phí.

Nam, nữ có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật này chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn thì không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ giữa vợ và chồng.

Pháp luật hiện hành không có quy định cấm người đang chấp hành hình phạt tù đăng ký kết hôn, tuy nhiên có những quy định gián tiếp hạn chế quyền được kết hôn của người đang chấp hành án phạt tù.

Pháp luật Hôn nhân và Gia đình quy định vợ và chồng đều bình đẳng với nhau về quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái.

Khi nào hủy giấy chứng nhận kết hôn? Muốn hủy giấy chứng nhận kết hôn trong thời gian đã đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức lễ cưới có được không?

Khai sinh cho con riêng trong thời kỳ hôn nhân có vi phạm pháp luật? Trình tự, thủ tục khai sinh cho con riêng (con ngoài giá thú) như thế nào?

Khi ly hôn, tài sản do người vợ hoặc người chồng đứng tên thì sẽ được phân chia như thế nào?

Người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài muốn làm thủ tục ly hôn ở Việt Nam có được không?

Để tránh những trường hợp xảy ra tranh chấp trong thời kỳ hôn nhân và sau khi ly hôn, vợ chồng có thể thực hiện thủ tục xác nhận tài sản riêng có trước khi kết hôn.

Theo pháp luật về hôn nhân và gia đình vợ chồng có quyền chăm nom và nuôi dưỡng con cái sau khi vợ chồng ly hôn

Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp phân chia tài sản chung vợ chồng khi tài sản chung là quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất?

Nghĩa vụ cấp dưỡng là một hình thức nghĩa vụ mang tính nhân thân, không thể được thay thế hay chuyển giao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp với những điều kiện nhất định, loại nghĩa vụ trên có thể được miễn trừ theo Luật định

Mang thai hộ là chế định mới trong Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, được hướng dẫn cụ thể trong Nghị định 10/2015/NĐ-CP của Chính phủ, mở ra cơ hội cho các cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Chia tài sản chung sau khi ly hôn luôn là một bài toán khó không chỉ với các cặp vợ chồng mà còn với cả cơ quan Tòa án.

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con chung trong thời kỳ hôn nhân và sau ly hôn có gì thay đổi? Đây là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc

Cha, mẹ có quyền bình đẳng và ngang nhau trong nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái trong thời kỳ hôn nhân và cả sau khi ly hôn.

Trong hầu hết các vụ án ly hôn, việc tranh giành hay bác bỏ quyền/nghĩa vụ nuôi con vẫn luôn căng thẳng không kém gì việc phân chia tài sản. Tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn là việc vợ chồng không thỏa thuận được với nhau ai sẽ là người nuôi con

Khi thỏa thuận được vấn đề chia tài sản của hai vợ chồng khi ly hôn, hai bên cần lập biên bản thỏa thuận chia tài sản. Để được tư vấn cụ thể quý khách vui lòng gọi tới Tổng đài tư vấn 19006198.