Thủ tục đăng ký biển số xe cho sinh viên tại Hà Nội mới nhất

Hỏi: Em là sinh viên năm 3, quê ở Hải Dương đang theo học tại trường Đại học Công Đoàn. Do nhu cầu đi lại nên bố mẹ mua cho một xe máy Wave. Vậy em có được đăng ký xe biển Hà Nội được không? (Nguyễn Phương - Hải Dương)

Xem thêm ...

Khi đến nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Hành vi không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai đúng quy cách của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác; Gây mất trật tự ở rạp hát,...

Từ ngày 1/8/2016 thì quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được quy định cụ thể tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP. Theo đó, mức phạt về lỗi đi quá tốc độ tối đa cho phép đối với xe ô tô được quy định như sau:

Nguời cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm quảng cáo, tuyên truyền hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục cấm sẽ bị phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Theo quy định việc các cơ sở kinh doanh, buôn bán có hành vi gây mất trật tự và vệ sinh chung sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Hỏi: Tôi có con với một người đàn ông đã có gia đình. Đề nghị Luật sư tư vấn, khi đăng ký khai sinh cho con, tôi có được khai anh ấy là cha của con tôi không và thủ tục như thế nào? (Nguyễn Hòa - Thái Bình)

nếu công dân làm mất chứng minh nhân dân 9 số thì phải làm thủ tục để cấp thẻ căn cước công dân và số thẻ là 12 số, do đó số mới sẽ không trùng khớp với số chứng minh nhân dân 9 số.

Người yêu cầu thay đổi, cải chính hộ tịch phải nộp tờ khai (theo mẫu quy định), xuất trình bản chính Giấy khai sinh của người cần thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bồ sung hộ tịch và các giấy tờ liên quan để làm căn cứ...

Do bố đứa trẻ chưa tồn tại quan hệ hôn nhân hợp pháp theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 nên con của 2 người sẽ là con ngoài giá thú. Vì vậy, nếu muốn ghi tên bố trong giấy khai sinh của cháu bé thì phải làm thủ tục nhận cha con...

Nếu làm mất, hư hỏng hộ chiếu không thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền, anh/chị sẽ bị xử phạt hành chính từ 500.000 đến 2 triệu đồng.

Theo quy định tại Điều 37 Luật tài nguyên nước 2012 thì tổ chức, cá nhân xả nước thải vào nguồn nước phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 73 của Luật này cấp giấy phép.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường...

Hỏi: Em là sinh viên năm 3, quê ở Hải Dương đang theo học tại trường Đại học Công Đoàn. Do nhu cầu đi lại nên bố mẹ mua cho một xe máy Wave. Vậy em có được đăng ký xe biển Hà Nội được không? (Nguyễn Phương - Hải Dương)

Đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc là biện pháp xử lý hành chính áp dụng đối với người có hành vi vi phạm pháp luật để lao động, học văn hóa, học nghề, sinh hoạt dưới sự quản lý của cơ sở giáo dục bắt buộc với thời gian từ sáu đến 24 tháng.

Hỏi: Tôi và một vài bạn có thuê một căn nhà để ở, giờ chính quyền xã yêu cầu tôi cần phải làm giấy tạm trú, thì tôi cần đến đâu để làm? (Nguyễn Xuân - Thái Nguyên)

Chứng minh nhân dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân do cơ quan Công an có thẩm quyền chứng nhận về những đặc điểm riêng và nội dung cơ bản của mỗi công dân trong độ tuổi do pháp luật quy định, nhằm bảo đảm thuận tiện việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân

Để được tư vấn cụ thể về thủ tục đăng ký nhận cha mẹ con ngoài giá thú mới nhất năm 2017, Quý khách vui lòng gọi tới Tổng đài tư vấn 19006198 của Công ty Luật TNHH Everest.

Để được tư vấn cụ thể về thủ tục đổi lại chứng minh tại CA Quận huyện, thành phố, quý khách vui lòng gọi tới Tổng đài tư vấn 19006198 của Công ty Luật TNHH Everest.

Để được tư vấn cụ thể về thủ tục đăng ký làm giấy khai sinh cho con, quý khách vui lòng gọi tới Tổng đài tư vấn 19006198 của Công ty Luật TNHH Everest.

Để được tư vấn đề thủ tục cấp lại giấy tờ đăng ký xe bị mất quý khách vui lòng gọi tới Tổng đài tư vấn 19006198 để được các Luật sư, chuyên viên Công ty Luật TNHH Everest tư vấn cụ thể:

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt...

Bị đơn trong vụ án dân sự là người bị nguyên đơn khởi kiện hoặc bị cơ quan, tổ chức, cá nhân khác do Bộ luật này quy định khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự khi cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn bị người đó xâm phạm.