Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, Công ty Luật TNHH Everest có thể cung cấp tới khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật, có nội dung chuyên sâu trong lĩnh vực dân sự.

Xem thêm ...
Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự

Điều 427 Bộ luật dân sự năm 2005 quy định thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Toà án giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự là hai năm, kể từ ngày quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, pháp nhân, các chủ thể khác bị xâm phạm.

Những tài liệu nào được coi là chứng cứ trong vụ án dân sự?

Chứng cứ được thu thập từ các nguồn sau đây: Các tài liệu đọc được, nghe được, nhìn được; Các vật chứng.

Di sản được người khác quản lý hộ, nay muốn lấy lại thì làm thế nào?

Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý, trừ giao dịch nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phù hợp với lứa tuổi hoặc pháp luật có quy định khác.

Người quen mượn tiền nhưng không trả, phải làm sao?

Chủ sở hữu, người chiếm hữu hợp pháp có quyền yêu cầu Toà án, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khác buộc người có hành vi xâm phạm quyền sở hữu, quyền chiếm hữu phải trả lại tài sản.

Thực hiện nghĩa vụ dân sự, có được tạm hoãn trả nợ không?

Bạn có thể gửi đề nghị hoãn thực hiện nghĩa vụ dân sự theo Điều 287 Bộ luật dân sự 2005.

Chậm thực hiện hợp đồng dân sự, phạt thế nào?

Chậm thực hiện nghĩa vụ dân sự là nghĩa vụ vẫn chưa được thực hiện hoặc chỉ được thực hiện một phần khi thời hạn thực hiện nghĩa vụ đã hết.

Hợp đồng ủy quyền có xác nhận của công ty có hợp lệ không?

Hợp đồng uỷ quyền là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên được uỷ quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên uỷ quyền, còn bên uỷ quyền chỉ phải trả thù lao, nếu có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.

Tư vấn thời hiệu khởi kiện dân sự

Khi tranh chấp hợp đồng vay tiền (đối với nợ gốc), chủ nợ có quyền khởi kiện bất cứ lúc nào vì pháp luật không quy định về thời hiệu khởi kiện. Bố mẹ của anh (chị) có thể làm đơn kiện lại để lấy lại số tiền.

Đang án treo có phải đi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự  không?

Những người sau đây không được làm nghĩa vụ quân sự: Người đang trong thời kỳ bị pháp luật hoặc Toà án nhân dân tước quyền phục vụ trong các lực lượng vũ trang nhân dân; Người đang bị giam giữ...

Bản ghi âm có được coi là chứng cứ?

Khoản 1 Điều 476 Bộ luật Dân sự 2005 có quy định về lãi suất vay như sau: “Lãi suất vay do các bên thoả thuận nhưng không được vượt quá 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố đối với loại cho vay tương ứng”.

Quy định về tự thỏa thuận thi hành án

Khoản 2 Điều 5 của Bộ luật tố tụng dân sự thì “ Trong quá trình giải quyết vụ việc dân sự, các đương sự có quyền chấm dứt, thay đổi các yêu cầu của mình hoặc thoả thuận với nhau một cách tự nguyện, không trái pháp luật và đạo đức xã hội".

Quy định về mở lối đi chung theo luật dân sự ?

Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng.

Các quy định về chuyển giao nợ được quy định ở đâu ?

Điều 309 BLDS 2005 thì bên có quyền có quyền chuyển giao quyền yêu cầu của mình cho chủ thể khác và lúc này chủ thể được chuyển giao quyền yêu cầu sẽ trở thành bên thế quyền.

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, Công ty Luật TNHH Everest có thể cung cấp tới khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật, có nội dung chuyên sâu trong lĩnh vực dân sự.