Thủ tục và điều kiện đăng ký độc quyền logo, nhãn hiệu mới nhất

Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó

Xem thêm ...

Trong trường hợp có nhiều đơn đăng ký các sáng chế trùng hoặc tương đương với nhau thì văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho sáng chế trong đơn hợp lệ có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất...

Dịch vụ luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật TNHH Everest tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

Hỏi: Tôi muốn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu sản phẩm vải sấy của mình. Tôi muốn hỏi thủ tục đăng ký bảo hộ cần những giấy tờ gì? Thời hạn bảo hộ tối đa cho nhãn hiệu của tôi là bao lâu. Làm thế nào để nhãn hiệu của tôi được bảo hộ mãi mãi? (Nguyễn Hoàng - Bắc Giang)

Công ty Luật TNHH Everest cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu miễn phí qua hệ thống tổng đài 19006198

Công nghệ ngày nay cho phép chúng ta có thể vừa quay phim, vừa phát trực tiếp cho nhiều người ở nhiều nơi khác nhau cùng xem, chúng ta vẫn gọi là livestream. Vấn đề đặt là livestream có vi phạm bản quyền không? Livestream vi phạm bản quyền trong trường hợp nào?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một thủ tục để doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của mình. Việc đăng ký này sẽ được cơ quan có thẩm quyền mà cụ thể là Cục SHTT xét duyệt và đưa ra văn bản chứng nhận.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Apple, Sony, Samsung, Honda... Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về các tiêu chí để xác định một nhãn hiệu nổi tiếng.

Khi các vấn đề về sở hữu trí tuệ trong kinh doanh giữa các doanh nghiệp ngày càng diễn ra sôi nổi và phức tạp, thì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, bên cạnh hệ thống pháp luật, cần có ý thức nghiêm túc và đạo đức kinh doanh của mỗi cá nhân, tổ chức.

Luật sở hữu trí tuệ 2005 quy định việc hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả phải lập thành văn bản.

Quyền sao chép là một trong những quyền tài sản quan trọng nhất của chủ sở hữu quyền tác giả, được pháp luật bảo hộ. Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định quyền sao chép tác phẩm trước hết tại Bộ luật dân sự 2015 và Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

Nhãn hiệu và tên thương mại là hai đối tượng hoàn toàn khác nhau về bản chất nhưng vẫn thường bị nhầm lẫn bởi sự giống nhau về mặt hình thức. Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 quy định cụ thể về vấn đề này.

Những yếu tố xác định xâm phạm đối với nhãn hiệu, căn cứ để xem xét yếu tố xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, điều kiện xác định yếu tố xâm phạm nhãn hiệu, dấu hiệu bị nghi ngờ bị coi là yếu tố xâm phạm đối với nhãn hiệu nổi tiếng theo Luật sở hữu trí tuệ hiện hành.

Quyền tác giả được hiểu như là một nhóm các quyền, gồm các quyền nhân thân và các quyền tài sản. Các quyền tài sản được gọi là “độc quyền” khai thác hoặc cho người khác khai thác tác phẩm của chủ sở hữu quyền tác giả. Các quyền nhân thân được bảo hộ vô thời hạn.

Hỏi: Tôi muốn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu sản phẩm vải sấy của mình. Tôi muốn hỏi thủ tục đăng ký bảo hộ cần những giấy tờ gì? Thời hạn bảo hộ tối đa cho nhãn hiệu của tôi là bao lâu. Làm thế nào để nhãn hiệu của tôi được bảo hộ mãi mãi? (Nguyễn Hoàng - Bắc Giang)

Bảo hộ nhãn hiệu ở VN cho phép một nhãn hiệu đăng ký ở dạng đen - trắng có thể được sử dụng ở các dạng màu sắc khác nhau, miễn là vẫn giữ nguyên được các nội dung chữ/hình của nhãn hiệu và không xâm phạm quyền đối với một nhãn hiệu đen-trắng hoặc màu của người khác.

Để đánh giá khả năng đăng ký thành công kiểu dáng công nghiệp tại các quốc gia trên cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian. Quý khách vui lòng gọi tới Tổng đài tư vấn 19006198 để được tư vấn cụ thể:

Để được tư vấn cụ thể về hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp quý khách hàng vui lòng gọi tới tổng đài tư vấn 19006198 để được các Luật sư, chuyên viên Công ty Luật TNHH Everest tư vấn.

Mọi tài liệu của đơn đều phải được trình bày theo chiều dọc (riêng hình vẽ,sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm), trong đó có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20mm, ...

Khi đã đăng ký dạng màu sắc chủ nhãn hiệu lại bị hạn chế trong việc sử dụng, nghĩa là chỉ được sử dụng nhãn hiệu đúng như mẫu đã đăng ký.

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Phân biệt việc đăng ký nhãn hiệu thông thường và nhãn hiệu chứng nhận tại Việt Nam.

Hành vi xâm phạm bản quyền tác giả là hành vi xảy ra thường xuyên và gây thiệt hại rất lớn tới chủ sở hữu.

Việc đăng ký bản quyền tác giả sẽ tránh làm phát sinh nhưng tranh chấp không đáng có về thời điểm sáng tạo cũng như về tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực trong 10 năm, sau 10 năm chủ sở hữu nhãn hiệu có thể đăng ký gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn bảo hộ thêm 10 năm.