Phải làm gì khi bị tống tiền bằng clip "tình một đêm"?

Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.

Xem thêm ...

Người nào không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ là do người khác phạm tội mà có, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự của Công ty Luật TNHH Everest tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hình sự, cụ thể như sau:

Điều 90 Luật Xử lý vi phạm hành chính chia người chưa thành niên ra thành ba nhóm đối tượng để áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Người nào vô ý gây thiệt hại cho tài sản của người khác có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Người nào chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ bốn triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới bốn triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản...

Hành vi gây thương tích cho người khác với tỷ lệ thương tật đạt 9% vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu là một trong những trường hợp được quy định tại điểm a đến điểm k khoản 1 Điều 104 Bộ luật Hình sự

Người phạm tội tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả được coi là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người cố ý gây thương tích cho người khác phụ thuộc vào tỷ lệ thương tật của người bị hại.

Mặc dù chưa có quy định cụ thể về hành vi trộm chó. Nhưng theo pháp luật hiện hành, hành vi này vẫn có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định với tội trộm cắp tài sản.

Điều 103 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về Tội đe dọa giết người.

Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây...

Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn, trực tiếp hoặc qua trung gian đã nhận hoặc sẽ nhận tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác dưới bất kỳ hình thức nào có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới mười triệu đồng...

Cơ quan tiến hành tố tụng có quyền khởi tố bị vụ án hình sự khi xác định có dấu hiệu tội phạm trừ trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại.

Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ ...

Điều 609 Bộ luật dân sự 2005 quy định về "thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm".

Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác được quy định tại Điều 104 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Khoản 1 Điều 108 Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về Tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Khoản 2 Điều 22 của Văn bản hợp nhất Số 13/VBHN-BCA năm 2014 có quy định về việc ban hành quy chế về việc tạm giữ tạm giam.

Khoản 1 điều 104 Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 về "tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác".

Điều 104 bộ luật hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác.

Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác.

Điều 108 bộ luật hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Điều 104 bộ luật hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về "tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác".

Mục 1 phần I Nghị quyết 03/2006/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao Hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Dân sự năm 2005 về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.