Lịch nghỉ Lễ, Tết năm 2017 (dự kiến)

Bộ LĐTB&XH vừa trình Chính phủ xem xét về Lịch nghỉ Lễ, Tết 2017 với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội

Xem thêm ...

(Gia đình Việt Nam) - Nhiều lập luận là suy diễn chủ quan, nhiều tình tiết quan trọng chưa được cơ quan tiến hành tố tụng làm rõ…trong vụ án này.

Cùng với việc đọc công khai một số nội dung ghi âm các buổi làm việc giữa điều tra viên và bị can, luật sư cũng đề nghị nếu lời tố cáo của bị cáo về hành vi điều tra viên nhận hối lộ 150 triệu đồng là không có cơ sở, cần khởi tố vụ án về tội vu khống.

Luật sư Phạm Ngọc Minh - Công ty Luật TNHH Everest cho rằng quy định cấm sử dụng thiết bị nguỵ trang ghi âm, ghi hình (dự thảo) là đi ngược lại với quy luật phát triển của tự nhiên, hạn chế quyền tự do ngôn luật của công dân.

Luật sư Phạm Ngọc Minh - Công ty Luật TNHH Everest cho rằng: Quyết định số 72/2017 của Tòa án nhân dân quận 5, TPHCM về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời với Báo giao thông đã vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí.

Trả lời phỏng vấn báo Infonet, luật sư Phạm Ngọc Minh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, trụ sở khu phố được xây dựng theo mệnh lệnh một vị lãnh đạo nào đó, nhưng không có căn cứ pháp luật, tự nó đã vô hiệu. Việc dỡ bỏ trụ sở đó là hoàn toàn có cơ sở.

(Báo Lao động thủ đô) - Khắc phục sự chậm trễ của việc giải quyết vụ án không phải là trách nhiệm của một cá nhân mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Theo Luật sư Minh: Các cơ quan liên quan cần phải thực hiện những giải pháp đồng bộ để giải quyết tình trạng này.

(Báo Infonet.vn) - Luật sư Phạm Ngọc Minh (Giám đốc Cty Luật TNHH Everest) cho rằng, thông tin xác minh của cơ quan chức năng, hình ảnh dàn siêu xe gắn biển số xanh chỉ là hình ảnh chế, gắn biển số vào mô hình ô tô đồ chơi.

(Báo Lao động Thủ đô) - Phỏng vấn luật sư Đào Trung Kiên - Công ty Luật TNHH Everest, về trách nhiệm của những người liên quan đến vụ việc chị Lý Thị N đã thuê người chặt chân, tay để được chi trả tiền bảo hiểm đang gây xôn xao dư luận.

(Gia đình Việt Nam) - Một gia đình chính sách tại thành phố Bắc Giang vừa gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan báo chí phản ánh: Nơi ở duy nhất của cả gia đình cũng là nơi thờ cúng liệt sĩ suốt mấy chục năm nay có nguy cơ bị phát mại để trả các khoản nợ mà họ không vay…

(Báo Gia đình Việt Nam) - Dự án BMC-Vinh-Plaza không nằm trong danh mục các công trình trên địa bàn tỉnh Nghệ An cần thu hồi đất theo khoản 3 Điều 62 Luật Đất đai năm 2013. Nói cách khác, Nghị quyết thu hồi đất trong trường hợp này là trái Hiến pháp, Luật Đất đai.

(Dân trí) - Vị khách mua dâm đưa 150.000 đồng, gái bán dâm cầm 100.000 đồng, còn bà Đỗ Thị Nhuân được nhận 50.000 đồng. Đây là căn cứ để cơ quan điều tra cho rằng bà Đỗ Thị Nhuân chứa mại dâm. Sau khi bà Đỗ Thi Nhuân bị khởi tố, chồng bà đã gửi đơn kêu oan.

(Dân trí) - Vị khách mua dâm đưa 150.000 đồng, gái bán dâm cầm 100.000 đồng, còn bà Đỗ Thị Nhuân nhận 50.000 đồng. Số tiền 50.000 đồng này, bà Đỗ Thị Nhuân khẳng định là tiền thuê phòng.

(Gia đình Việt Nam) - Vụ việc công an huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) khởi tố bà Đỗ Thị Nhuân, chủ nhà nghỉ Phương Huy trú tại thôn Ngà, xã Phương Hưng về tội chứa mại dâm. Đằng sau vụ việc này có nhiều ý kiến cho rằng đây là “cái bẫy” chứa nhiều uẩn khúc.

Tổng cục Thuế vừa có Thông báo 5590/TB-TCT về kế hoạch tạm dừng hệ thống khai thuế qua mạng, hệ thống quyết toán thuế thu nhập cá nhân Online, hệ thống dịch vụ thuế điện tử.

Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Công văn 3432/LĐTBXH-BHXH hướng dẫn thực hiện một số chế độ tại Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014.

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn 4027/BHXH-ST hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động.

Ngày 12/10/2016, NHNN ban hành Thông tư 29/2016/TT-NHNN quy định về việc thấu chi và cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng.

Đây là nội dung nổi bật được đề cập tại Nghị quyết 89/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2016.

Ngày 10/10/2016, Chính phủ ban hành Nghị định 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ.

Ngày 10/10/2016, Chính phủ ban hành Nghị định 141/2016/NĐ-CP quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác.

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 111/2016/TT-BTC về quản lý tài chính đối với các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài.