"Cơ quan tố tụng đưa ra nhận định... cảm tính": Vụ tài xế bị kết án ở Quảng Ngãi

(Gia đình Việt Nam) - Nhiều lập luận là suy diễn chủ quan, nhiều tình tiết quan trọng chưa được cơ quan tiến hành tố tụng làm rõ…trong vụ án này.

Xem thêm ...

Cùng với việc đọc công khai một số nội dung ghi âm các buổi làm việc giữa điều tra viên và bị can, luật sư cũng đề nghị nếu lời tố cáo của bị cáo về hành vi điều tra viên nhận hối lộ 150 triệu đồng là không có cơ sở, cần khởi tố vụ án về tội vu khống.

Luật sư Phạm Ngọc Minh - Công ty Luật TNHH Everest cho rằng: Quyết định số 72/2017 của Tòa án nhân dân quận 5, TPHCM về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời với Báo giao thông đã vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí.

Trả lời phỏng vấn báo Infonet, luật sư Phạm Ngọc Minh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, trụ sở khu phố được xây dựng theo mệnh lệnh một vị lãnh đạo nào đó, nhưng không có căn cứ pháp luật, tự nó đã vô hiệu. Việc dỡ bỏ trụ sở đó là hoàn toàn có cơ sở.

(Báo Lao động thủ đô) - Khắc phục sự chậm trễ của việc giải quyết vụ án không phải là trách nhiệm của một cá nhân mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Theo Luật sư Minh: Các cơ quan liên quan cần phải thực hiện những giải pháp đồng bộ để giải quyết tình trạng này.

(Báo Infonet.vn) - Luật sư Phạm Ngọc Minh (Giám đốc Cty Luật TNHH Everest) cho rằng, thông tin xác minh của cơ quan chức năng, hình ảnh dàn siêu xe gắn biển số xanh chỉ là hình ảnh chế, gắn biển số vào mô hình ô tô đồ chơi.

(Báo Lao động Thủ đô) - Phỏng vấn luật sư Đào Trung Kiên - Công ty Luật TNHH Everest, về trách nhiệm của những người liên quan đến vụ việc chị Lý Thị N đã thuê người chặt chân, tay để được chi trả tiền bảo hiểm đang gây xôn xao dư luận.

(Gia đình Việt Nam) - Một gia đình chính sách tại thành phố Bắc Giang vừa gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan báo chí phản ánh: Nơi ở duy nhất của cả gia đình cũng là nơi thờ cúng liệt sĩ suốt mấy chục năm nay có nguy cơ bị phát mại để trả các khoản nợ mà họ không vay…

(Báo Gia đình Việt Nam) - Dự án BMC-Vinh-Plaza không nằm trong danh mục các công trình trên địa bàn tỉnh Nghệ An cần thu hồi đất theo khoản 3 Điều 62 Luật Đất đai năm 2013. Nói cách khác, Nghị quyết thu hồi đất trong trường hợp này là trái Hiến pháp, Luật Đất đai.

(Dân trí) - Vị khách mua dâm đưa 150.000 đồng, gái bán dâm cầm 100.000 đồng, còn bà Đỗ Thị Nhuân được nhận 50.000 đồng. Đây là căn cứ để cơ quan điều tra cho rằng bà Đỗ Thị Nhuân chứa mại dâm. Sau khi bà Đỗ Thi Nhuân bị khởi tố, chồng bà đã gửi đơn kêu oan.

(Dân trí) - Vị khách mua dâm đưa 150.000 đồng, gái bán dâm cầm 100.000 đồng, còn bà Đỗ Thị Nhuân nhận 50.000 đồng. Số tiền 50.000 đồng này, bà Đỗ Thị Nhuân khẳng định là tiền thuê phòng.

(Gia đình Việt Nam) - Vụ việc công an huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) khởi tố bà Đỗ Thị Nhuân, chủ nhà nghỉ Phương Huy trú tại thôn Ngà, xã Phương Hưng về tội chứa mại dâm. Đằng sau vụ việc này có nhiều ý kiến cho rằng đây là “cái bẫy” chứa nhiều uẩn khúc.

(Gia đình Việt Nam) - Vụ việc công an huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) khởi tố bà Đỗ Thị Nhuân, chủ nhà nghỉ Phương Huy trú tại thôn Ngà, xã Phương Hưng về tội chứa mại dâm đang khiến dư luận xôn xao.

(Gia đình Việt Nam) Không chỉ VINASTAS mà bất cứ công dân nào khi có nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm thì đều có quyền tự mình đi lấy mẫu phân tích để kiểm tra “mức độ an toàn” của sản phẩm.

Luật sư Phạm Ngọc Minh Công ty Luật TNHH Everest trả lời kênh truyền hình VTC14 về một số quy định pháp luật xung quanh việc cấp quay phim, chụp ảnh CSGT khi đang làm nhiệm vụ.

(Báo Infonet) Đứng chặn cửa “đuổi" khách, “mời khách đi quán khác ăn” do “chủ quán còn nợ tiền thuế chưa thanh toán, đây là hành vi truy thu thuế “có một không hai” của những người nhân danh nhà nước để thực hiện công vụ.

(Gia đình Việt Nam) Vì sao phụ xe và hơn 30 hành khách không được triệu tập làm nhân chứng, chứng minh sự vô tội của Nguyễn Văn Hoàng? Có hay không việc nhận định "cảm tính" khi điều tra, truy tố, xét xử vụ án.

(Gia đình Việt Nam) Hai sự kiện xảy ra cùng thời điểm là: Nguyễn Văn Hoàng chuyển hướng xe ô tô và nạn nhân Lưu Thuận lái xe mô tô “sụp xuống bậc tam cấp” có quan hệ gì? Cơ quan tố tụng đã “móc xích” câu hỏi mấu chốt này với nhau chỉ bởi lời khai của nhân chứng (!?).

(Gia đình Việt Nam) - Nhiều lập luận là suy diễn chủ quan, nhiều tình tiết quan trọng chưa được cơ quan tiến hành tố tụng làm rõ…trong vụ án này.

Những thông tin liên quan đến việc tố Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa có bồ và con riêng vẫn khiến dư luận xôn xao. Hiện tại vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ, chưa rõ thật giả trắng đen như thế nào.

Luật sư Phạm Ngọc Minh Công ty Luật TNHH Everest trả lời Báo lao động về một số vấn đề liên quan đến Vụ Bí thư Thanh Hóa bị đồn có bồ, con riêng: Xử lý người tung tin bịa đặt thế nào?