Bị bệnh nặng, phải nghỉ việc, có phải bồi thường chi phí đào tạo không?

Bản thân người lao động hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động, thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không phải bồi thường chi phí đào tạo.

Xem thêm ...

Pháp luật quy định người lao động nữ mang thai sau khi nghỉ thai sản phải được đảm bảo việc làm cũ khi trở lại làm việc, và người sử dụng không đựơc thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây: Lao động nữ mang thai; Lao động nữ sinh con...

Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: a) Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn Hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; b) Bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng;...

Trong vòng 03 tháng kể từ ngày bạn bị sa thải, bạn nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp. Và trong vòng 15 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ mà bạn chưa tìm được việc làm thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tình trạng người sử dụng lao động lợi dụng thời gian người lao động nghỉ thai sản mà chấm dứt hợp đồng ngày càng tăng cao. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm cũng như đời sống của người lao động khi bắt đầu đi làm trở lại.

Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động là khoảng thời gian do pháp luật quy định mà khi hết thời hạn này người sử dụng lao động không có quyền xử lý kỉ luật đối với người lao động.

Sa thải là một trong các hình thức xử lý kỷ luật lao động khi người lao động vi phạm kỷ luật lao động.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này.

Các hình thức xử lý kỷ luật có thể được áp dụng đối với người lao động bao gồm: khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng, cách chức và sa thải

Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động tối đa là 06 tháng, kể từ ngày xảy ra hành vi vi phạm; trường hợp hành vi vi phạm liên quan trực tiếp đến tài chính, tài sản, tiết lộ bí mật công nghệ, bí mật kinh doanh của người sử dụng lao động thì ...

Sổ bảo hiểm xã hội đã cấp nhưng có sai sót về tiền lương, tiền công, phụ cấp, mức đóng, chức danh nghề, điều kiện công việc, nơi làm việc hoặc bổ sung hồ sơ để cộng nối thời gian đóng bảo hiểm xã hội, thì được ghi điều chỉnh trên tờ rời sổ bảo hiểm xã hội.

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây: Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc,...

Người nước ngoài muốn được thực hiện hoạt động lao động và bảo vệ quyền lợi khi lao động tại Việt Nam thì phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Tình trạng người sử dụng lao động chậm trả lương cho người lao động ngày càng tăng cao. Liệu người sử dụng lao động có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động để tránh trường hợp này tiếp tục diễn ra?

Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ được hưởng hai chế độ là hưu trí và tử tuất.

Lao động nữ mang thai được hưởng chế độ thai sản mà không phụ thuộc vào thời gian tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động.

Người có thời gian vừa đóng bảo hiểm bắt buộc vừa có thời gian đóng bảo hiểm tự nguyện thì thời gian tính đóng bảo hiểm để hưởng chế độ hưu trí là tổng thời gian đã tham gia...

Người lao động đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm thì được nghỉ hưởng chế độ ốm đau với thời gian tối đa là 30 ngày trong điều kiện làm việc bình thường. Trường hợp trong khoảng thời gian 30 ngày đầu trở lại làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức...

Người sử dụng lao động có quyền tạm đình chỉ công việc của người lao động khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp, nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh.

Hỏi:Tôi bị công ty sa thải do nghỉ quá số ngày quy định của luật lao động. Đề nghị Luật sư tư vấn, khi sa thải tôi, công ty có phải trả trợ cấp thôi việc cho tôi không? Tôi đã làm tại công ty 5 năm (Nguyễn Minh - Hà Nội)

Cấm xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động.

Công ty có tối đa 1 tháng kể từ ngày hợp đồng lao động của anh/chị bị chấm dứt để thanh toán toàn bộ tiền lương cho anh/chị. Trong thời gian công ty chậm trả lương, anh/chị sẽ được trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng...

Nếu việc trong sản phẩm áo xuất khẩu có kẹp nhặt chỉ và khiến cho uy tín của công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà công ty chứng minh được về thiệt hại về mặt uy tín thực sự do hành vi của chồng chị gây ra thì việc sa thải của công ty là đúng quy định của pháp luật.

Trong trường hợp này, người sử dụng lao động đã sa thải người lao động trái pháp luật. Bạn có thể căn cứ vào nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động để từ đó dẫn sang quyền của mình được hưởng.