Đổi tên doanh nghiệp có phải đăng ký lại tên chủ sở hữu tài sản?

Thay đổi tên của doanh nghiệp sẽ không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Do đó quyền sở hữu tài sản cũng không bị thay đổi nên không cần phải đi đăng ký lại tên chủ sở hữu.

Muốn thành lập công ty TNHH 01 thành viên phải làm thủ tục nào?

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được quy định tại Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp.

Vốn pháp định đối với công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Đối với tổ chức, cá nhân trong nước:Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).

Thủ tục ly hôn, khi mất giấy tờ tùy thân?

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn...

Công ty cung cấp dịch vụ về Tin học có vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu?

Hiện nay, pháp luật chỉ quy định cụ thể một số ngành nghề nhất định khi đăng ký kinh doanh phải có số vốn điều lệ không được ít hơn vốn pháp định.

Cần giấy tờ gì, khi làm thủ tục ly hôn ?

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, chăm sóc con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn...

Hai công ty đăng ký cùng một nhãn hiệu có được không?

Hai công ty có quyền đăng ký cùng một nhãn hiệu khi việc sử dụng nhãn hiệu đó nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu và không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

Điều kiện gì để được đăng ký kinh doanh dịch vụ xét nghiệm?

Để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ xét nghiệm thì Công ty phải đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, nhân sự và phạm vi hoạt động chuyên môn.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa do công ty khác sản xuất, có được không?

Có thể đăng kí nhãn hiệu cho sản phẩm không phải do mình sản xuất ra nhưng với điều kiện người sản xuất chưa sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và phải được sự đồng ý của người sản xuất.

 Hộ kinh doanh có quyền đăng ký nhãn hiệu không?

Hộ kinh doanh có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Giả mạo chữ ký người khác chịu trách nhiệm như thế nào?

Hành vi giả mạo chữ ký có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy thuộc vào mục đích thực hiện hành vi phạm tội.

Xử phạt hành vi nhắn tin đe dọa như thế nào?

Căn cứ vào mức độ và hành vi cụ thể của người nhắn tin đe dọa, thiệt hại thực tế xảy ra, mức độ nghiêm trọng của hành vi để áp dụng hình thức xử lý hành chính hoặc hình sự theo quy định pháp luật.

Trộm cắp tài sản nhưng đã khắc phục hậu quả bồi thường thiệt hại

Nếu trộm cắp tài sản mà đã khắc phục hậu quả bồi thường thiệt hại thì căn cứ vào những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, cơ quan xét xử sẽ ra bản án, quyết định hình phạt đối với hành vi vi phạm.

Làm thế nào để chứng minh không mua bán dâm trong nhà nghỉ?

Chứng minh không mua dâm bằng cách trình bày việc đã xuất trình các giấy tờ tùy thân cho quản lý khách sạn/nhà nghỉ và đưa ra các chứng cứ về việc hai người là người yêu hoặc những thông tin cá nhân có liên quan khác.

Tiền thưởng có được xác định tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân không?

Số tiền được công ty thưởng 50.000.000 đồng của anh được xác định là thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân. Số tiền này được xác định là tài sản chung của vợ chồng.

Hiếp dâm khiến nạn nhân mang thai, xử phạt thế nào?

Mức phạt tù đối với người hiếp dâm khiến nạn nhân mang thai có thể là từ bảy năm đến mười lăm năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Tài sản riêng của vợ chồng có phải chia khi ly hôn?

Mảnh đất được bố mẹ anh tặng cho trước khi anh kết hôn được xác định là tài sản riêng của anh. Vì vậy, khi ly hôn anh không phải chia mảnh đất đó cho vợ.

Hết thời hạn 3 năm có được quyền chuyển nhượng cổ phần?

Khi đã hết thời hạn 3 năm thì các cổ đông sáng lập công ty có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho bất kì một cổ đông sáng lập khác hoặc cá nhân tổ chức khác.

Chia tài sản như thế nào trong trường hợp giấy chứng nhận chỉ ghi tên chồng?

Ô tô được mua sau khi vợ chồng chị kết hôn, mặc dù chồng chị đứng tên nhưng theo quy định của pháp luật, đây là tài sản chung hình thành trong thời kỳ hôn nhân. Như vậy, khi ly hôn chị có quyền yêu cầu chia tài sản chung là chiếc ô tô này.

Chồng có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người  trực tiếp nuôi con không?

Chồng có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con từ đủ 07 tuổi trở lên.