Hỏi về thủ tục thừa kế phần vốn góp trong công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty cần thực hiện biên bản họp hội đồng thành viên công ty trong đó ghi rõ lại việc tặng cho phần vốn góp, đồng thời ghi rõ về việc bổ nhiệm chức danh giám đốc để mẹ anh (chị) có thể điều hành hoạt động công ty.

Xem thêm ...

Công ty có thể giảm vốn điều lệ bằng các hình thức hoàn trả một phần vốn góp cho thành viên theo tỷ lệ vốn góp của họ trong vốn điều lệ của công ty nếu đã hoạt động kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp.

Giữa hai hình thức chia và tách doanh nghiệp, mỗi một hình thức lại có những ưu điểm riêng và được quy định cụ thể tại các Điều 192 và Điều 193 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Mất giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thuộc trường hợp được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.

Pháp luật quy định như thế nào về điều kiện kết hôn?

Cấm các hành vi sau đây: Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời.

Tài sản chung là bất động sản, ly hôn chia thế nào?

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thuận tình ly hôn, thủ tục ly hôn như thế nào?

Công ty Luật TNHH Everest giới thiệu hồ sơ, thủ tục thuận tình ly hôn.

Có bị phạt tù khi làm bố ở tuổi 16?

Em trai anh (chị) mới 16 tuổi, chưa phải là người đã thành niên (từ 18 tuổi trở lên) nên hành vi giao cấu của em trai anh (chị) không bị coi là tội phạm.

"Hợp đồng tiền hôn nhân" áp dụng như thế nào?

Chế độ tài sản của vợ chồng theo thoả thuận không áp dụng đối với trường hợp nam nữ chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn.

Có được ly hôn khi chồng ngoại tình?

Hành vi ngoại tình của người chồng có thể được coi là nguyên nhân khiến cho mục đích của hôn nhân không thể đạt được, vì vậy Tòa án xem xét làm căn cứ để giải quyết yêu cầu ly hôn của người vợ.

Cách tính thuế môn bài đối với hộ kinh doanh cá thể?

Với hộ kinh doanh cá thể thì thuế môn bài không căn cứ vào số vốn kinh doanh ban đầu của hộ kinh doanh mà phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của hộ cá nhân kinh doanh.

Xin xác nhận không nợ thuế ở đâu?

Để xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, phải gửi văn bản đề nghị xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đến Tổng cục Hải quan Hà Nội.

Đang trong thời gian thử thách vì án treo, đi nghĩa vụ được không?

Công dân đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế hoặc đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích thì không được đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Không để lại di chúc thì tài sản được chia thế nào?

Những người thừa kế có quyền yêu cầu phân chia di sản bằng hiện vật.

Con 18 tháng tuổi, ai là người trực tiếp nuôi sau ly hôn?

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Góp vốn bằng tài sản vào công ty, thủ tục như thế nào?

Thủ tục góp vốn bằng tài sản vào công ty cổ phần bao gồm: chuyển quyền sở hữu tài sản, định giá tài sản, lập biên bản góp vốn.

Lấy máy phát từ xe tải sở hữu chung có bị tội ăn trộm?

Tuy chiếc xe tải là tài sản chung nhưng máy phát chồng anh (chị) mới mua để lắp vào xe tải kia là tài sản thuộc sở hữu của chồng anh (chị) do chồng anh (chị) đã bỏ tiền ra mua nó nên anh có quyền định đoạt đối với nó và không bị coi là trộm cắp,

Bảo vệ trông xe  làm mất xe, có kiện được không?

Trong trường hợp của anh thì anh đã giao kết hợp đồng gửi giữ tài sản với bên kia, cho nên, khi anh không đồng ý với cách giải quyết của phía bên kia thì anh sẽ khởi kiện lên Toà án nhân dân huyện về tranh chấp hợp đồng dân sự.

Vợ không đủ điều kiện vẫn đòi quyền nuôi con, phải làm sao?

Để Tòa án cho mình được trực tiếp nuôi con, anh cần chứng mình mình có đầy đủ các điều kiện để chăm sóc và phát triển toàn diện cho con. Đồng thời, chỉ ra vợ không đủ điều kiện để nuôi con

Đất thuộc diện quy hoạch có được chuyển nhượng không?

Đất có đủ các điều kiện tại khoản 1 Điều 188 Luật đất đai năm 2013, người sử dụng đất được phép chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho... quyền sử dụng đất

Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn?

Nếu chị muốn đơn phương ly hôn thì Tòa án có thẩm quyền là Tòa án cấp huyện nơi chồng chị cư trú, ngược lại nếu chồng chị muốn nộp đơn xin ly hôn thì Tòa án có thẩm quyền là Tòa án nhân dân nơi chị đang cư trú, trừ trường hợp hai vợ chồng chị có thể thỏa thuận khác.

Bị đơn vắng mặt nhiều lần, Tòa án có xét xử vắng mặt không?

Bị đơn phải có mặt tại phiên tòa theo giấy triệu tập của Toà án; nếu vắng mặt lần thứ nhất có lý do chính đáng thì phải hoãn phiên Toà. Bị đơn đã được triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì Tòa án vẫn tiến hành xét xử vắng mặt họ.

Mẹ bị bố dượng bạo hành, con trai có quyền yêu cầu ly hôn không?

Chỉ trong trường hợp một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình thì cha, mẹ, người thân thích khác mới có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn.

Bị cận và loạn thị thì có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS.