Rủi ro trong hợp đồng mua bán hàng hóa theo Bộ luật dân sự 2015 mà các bên có thể gặp phải là gì?

Về cơ bản pháp luật dân sự tôn trong sự thỏa thuận của các bên khi giao kết hợp đồng mua bán hàng hóa. Tuy nhiên khi các bên không có thoả thuận rõ thì vấn đề đó sẽ được tuân theo quy định của Bộ luật dân sự 2015

Xem thêm ...

Khi đến nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu.

Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động mà Hội đồng hoà giải lao động cơ sở, hoà giải viên lao động của cơ quan quản lý nhà nước về lao động huyện, quận, thị xã,...

Theo quy định tại các Điều 63, 64, 65, 66, 67 Bộ luật hình sự, người được xóa án tích coi như chưa bị kết án và được Tòa án cấp giấy chứng nhận hoặc ra Quyết định xóa án tích trong những trường hợp sau đây:

Chế độ thai sản và thủ tục thực hiện hưởng chế độ thai sản luôn là vấn đề được nhiều lao động nữ thắc mắc. Luật Everest đã nhận được rất nhiều thư yêu cầu tư vấn và những cuộc gọi xin tư vấn về các vấn đề xung quanh chế độ thai sản.

Hành vi mang tài liệu vào phòng thi, nhờ người thi hộ, trợ giúp thí sinh làm bài... sẽ bị phạt tiền, cao nhất 10 triệu đồng.

Để có thể chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với tình hình thực tại và định hướng phát triển, người chủ doanh nghiệp cần nắm vững đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp

Quyền tác giả được hiểu như là một nhóm các quyền, gồm các quyền nhân thân và các quyền tài sản. Các quyền tài sản được gọi là “độc quyền” khai thác hoặc cho người khác khai thác tác phẩm của chủ sở hữu quyền tác giả. Các quyền nhân thân được bảo hộ vô thời hạn.

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi

Chứng minh nhân dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân do cơ quan Công an có thẩm quyền chứng nhận về những đặc điểm riêng và nội dung cơ bản của mỗi công dân trong độ tuổi do pháp luật quy định, nhằm bảo đảm thuận tiện việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân

Các bên thỏa thuận để một bên thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó. Trường hợp mua, thuê mua nhà ở của chủ đầu tư dự án thì chủ đầu tư có trách nhiệm làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền...

Việc định đoạt tài sản chung hợp nhất được thực hiện theo thỏa thuận của các chủ sở hữu chung hoặc theo quy định của pháp luật,

Trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết,...

Hỏi: Đề nghị Luật sư tư vấn, trường hợp của anh trai tôi là người lao động bị Công ty sa thải có được hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp không? Thời gian đã làm việc và đã đóng bảo hiểm trên 5 năm rồi. (Nguyễn Sơn - Thái Bình)

Hỏi: Tôi muốn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu sản phẩm vải sấy của mình. Tôi muốn hỏi thủ tục đăng ký bảo hộ cần những giấy tờ gì? Thời hạn bảo hộ tối đa cho nhãn hiệu của tôi là bao lâu. Làm thế nào để nhãn hiệu của tôi được bảo hộ mãi mãi? (Nguyễn Hoàng - Bắc Giang)

Hỏi: Tôi có một mảnh đất và đang muốn bán với giá 500 triệu. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, thủ tục sang tên sổ đỏ và các loại thuế lệ phí tôi phải nộp là như thế nào?

Hỏi: Mẹ tôi bị bệnh và có bảo hiểm y tế, tuy nhiên mẹ tôi lại chữa bệnh trái tuyến. vậy Luật sư cho tôi hỏi, mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh trái tuyến là như thế nào? (Nguyễn Xuân - Thái Nguyên)

Hỏi: Em gái tôi vừa bị bắt và bị khởi tố về tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh. Đề nghị Luật sư tư vấn, em gái tôi sẽ bị xử lý thế nào? Có bị xử phạt hành chính nữa không? (Nguyễn Sơn - Thái Nguyên)

Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa, làm sai lệch nội dung giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để làm thủ tục đăng ký cho, nhận con nuôi. Để được tư vấn cụ thể, Quý khách vui lòng gọi tới Tổng đài 19006198

Việc nhắn tin mang tính đe dọa giết người kết hợp cùng các hành động khác nhằm làm nạn nhân biết việc này có thể xảy thì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội đe dọa giết người, theo quy định tại Điều 133 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế được niêm yết công khai tại trụ sở Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú trước đây của người để lại di sản sau 15 ngày...

Hỏi: Luật sư cho tôi hỏi Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định như thế nào về Hồ sơ và thời gian giải quyết chế độ thai sản? (Hoàng Thu - Thái Bình)

Hỏi: Tôi có thành lập một Công ty cổ phần được 2 năm và giờ tôi muốn nhượng cổ phần của tôi cho em trai tôi và hai cổ đông sáng lập còn lại cũng đồng ý. Vậy giờ tôi chuyển nhượng cổ phần cho em trai có được không và làm những thủ tục gì? (Hoàng Mạnh - Hải Phòng)

Để được tư vấn cụ thể về Điều kiện và thủ tục nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài, Quý vị vui lòng gọi tới tổng đài 19006198.

Bảo hộ nhãn hiệu ở VN cho phép một nhãn hiệu đăng ký ở dạng đen - trắng có thể được sử dụng ở các dạng màu sắc khác nhau, miễn là vẫn giữ nguyên được các nội dung chữ/hình của nhãn hiệu và không xâm phạm quyền đối với một nhãn hiệu đen-trắng hoặc màu của người khác.