​Tư vấn về quyền lợi khi thôi việc nhưng chưa đủ điều kiện nghỉ hưu

Về bảo hiểm thất nghiệp:trường hợp bác chưa đủ điều kiện nghỉ hưu thì khi thôi việc sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp do BHXH chi trả.

Hỏi: Đến tháng 8/2017 là tôi đủ 60 tuổi, đến lúc đó tôi đã đóng BHXH bắt buộc tròn 15 năm, trong đó có 7 năm không đóng BH thất nghiệp và 8 năm có đóng BH thất nghiệp. Tôi sẽ mua BHXH tự nguyện 1 lần cho 5 năm còn thiếu, để đủ 20 năm đóng BHXH, để được hưởng chế độ hưu trí. Tôi xin hỏi khi về hưu, ngoài chế độ hưu, tôi có còn được nhận thêm tiền gì không hay từ cơ quan BHXH? (Vũ Phúc - Bắc Cạn)

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài (24/7) gọi: 1900 6198  Luật gia Nguyễn Thanh Hương - Tổ tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật TNHH Everest - trả lời:
Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài (24/7) gọi: 1900 6198

Luật gia Nguyễn Thanh Hương - Tổ tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật TNHH Everest - trả lời:

Về bảo hiểm thất nghiệp:trường hợp bác chưa đủ điều kiện nghỉ hưu thì khi thôi việc sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp do BHXH chi trả.

Đối với quy định về trợ cấp thất nghiệp,chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Về trợ cấp thôi việc:Đến tháng 8/2017, bác đủ 60 tuổi và nếu có chấm dứt hợp đồng lao động với công ty thì bác sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc do công ty bác đang làm trả, thời gian tính hưởng trợ cấp thôi việc là từ khi bác bắt đầu làm việc đến khi đóng bảo hiểm thất nghiệp, tức là 8 năm không đóng bảo hiểm thất nghiệp bác sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc, số tiền hưởng trợ cấp thôi việc là 8 x0,5= 4 tháng lương.

Khuyến nghị:

  1. Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: info@luatviet.net.vn.
  2. Nội dung bài tư vấn pháp luật lao động mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.
  3. Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.