Thời gian nghỉ chờ thôi việc có phải tiếp tục làm không?

Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này

Hỏi: Tôi ký hợp đồng không xác định thời hạn, nay tôi làm đơn thông báo 45 ngày để chấm dứt hợp đồng lao động. Chức vụ của tôi là kế toán trưởng. Đề nghị Luật sư tư vấn, trong thời gian chờ thôi việc, tôi có phải ký duyệt phiếu thu, phiếu chi tiền mặt và các chứng từ sổ sách kế toán không? vì trong thời gian này là thời gian bàn giao công việc, các công việc phát sinh mới hằng ngày tôi có còn phải ký hay không? ( Bảo Bình - Hà Nội)

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài (24/7) gọi: 1900 6198
Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài (24/7) gọi: 1900 6198

Luật gia Nguyễn Thanh Thu - Tổ tư vấn pháp luật lao động Công ty Luật TNHH Everest trả lời:

Theo quy định tại Điều 37 Khoản 3 Bộ luật lao động năm 2012 về Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động:

“3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này”.

Do vậy trong thời gian này bạn vẫn chịu sự quản lý của công ty và phải chấp hành nội quy và thực hiện các công việc như bình thường theo đúng hợp đồng lao động, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với công ty và được chấp nhận.

Khuyến nghị:

  1. Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: info@luatviet.net.vn.
  2. Nội dung bài tư vấn pháp luật lao động mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.
  3. Tại thời điểm quý vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.