(Gia đình Việt Nam) - Vụ việc công an huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) khởi tố bà Đỗ Thị Nhuân, chủ nhà nghỉ Phương Huy trú tại thôn Ngà, xã Phương Hưng về tội chứa mại dâm. Đằng sau vụ việc này có nhiều ý kiến cho rằng đây là “cái bẫy” chứa nhiều uẩn khúc.

Trước đó Báo Gia đình Việt Nam đã phán ảnh vụ việc xoay quanh lá đơn cầu cứu của ông Nguyễn Khắc Việt ở xã Phương Hưng, huyện Gia Lộc, Hải Dương về việc vợ ông là bà Đỗ Thị Nhuân bị oan sai liên quan đến vụ án “Chứa gái mại dâm” do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc khởi tố.

>>> Vụ chủ nhà nghỉ bị khởi tố chứa gái mại dâm ở Hải Dương, còn có nhiều uẩn khúc!

Ép ghi chép lời khai?

Sau khi xảy ra vụ việc cho đến hiện tại bà Đỗ Thị Nhuân vẫn chưa hết bàng hoàng và lo sợ. Liên tục nhiều tháng qua bà cũng như gia đình phải sống trong cảnh nơm nớp lo lắng về quyết định của công an huyện Gia Lộc.

Trực tiếp trao đổi với bà Nhuân phóng viên đã ghi lại được cụ thể vụ việc xảy ra từ tối ngày 05.08.2016.

Khoảng 20h50 ngày 05.08.2016, có một người đàn ông đi xe máy đến nhà nghỉ Phương Huy, lúc đó bà Nhuân chủ nhà nghỉ từ phòng đi ra quầy lễ tân. Người đàn ông này hỏi: “Chị ơi, cháu Nga có ở đây không?”. Thấy người đàn ông lạ hỏi bà Nhuân nghĩ người phụ nữ đang xem nhờ tivi và người đàn ông này có quen và hẹn nhau ở đây, nên nói: “Có, Nga đang ngồi xem tivi kìa”.

Đúng lúc đó, người phụ nữ đang xem tivi chạy ra. Người đàn ông kia đã cầm sẵn ví vứt 150.000 đồng xuống quầy lễ tân.


Bà Nhuân kể lại sự việc cho phóng viên

Lúc đó tôi bảo ngay: “Sao lại trả tiền trước, tôi chỉ lấy đủ 50.000 đồng tiền phòng thôi, còn tôi trả, không lấy. Tôi đưa lại ngay cho người đàn ông 100.000 đồng nhưng lúc đó chị Nga đang bắt tay người đàn ông lại vơ luôn tiền tôi đưa rồi bảo, bà cho cháu thuê một phòng, tôi bảo lên phòng 204”, Bà Nhuân kể lại.

Bà Nhuân cho biết thêm, khoảng tầm 15 phút sau, một đoàn thanh niên khoảng hơn chục người chạy xồng xộc vào nhà nghỉ Phương Huy, rồi đi lên cầu thang tầng hai. “Khi ấy thế, mấy thanh niên chạy lên trên, ba người chạy xông vào tìm người, hai người chạy ra xe máy. Tôi chạy ra hỏi, thì họ lại quát tôi, đứng im. Tôi hỏi tại sao các cháu ở đâu vào nhà tôi làm ầm lên vậy? Lúc đấy mới có một người thanh niên rút thẻ ra bảo chúng tôi là Công an huyện Gia Lộc. Tôi hỏi thế nhà tôi có việc gì mà Công an vào nhiều thế? Tất cả những người này đều mặc quần áo thường phục, vào nhà là ập thẳng lên trên tầng hai, tôi cũng không biết đó là Công an”, bà Nhuân cho hay.

Khoảng một lúc sau Công an xuống dưới lập biên bản, thì có lục tìm ở các ngăn kéo quầy lễ tân, thấy tất cả có 09 bao cao su; 02 vỏ bao và thu được khoảng 2.050.000 đồng.

Bà Nhuân nói rõ: “Sau đó, các anh Công an bảo tôi hiện trường tịch thu như thế này, bao nhiêu tiền, bao nhiêu cái bao cao su và bảo tôi ký vào đây… tôi bảo tôi không ký vì tôi già, mắt kém, không nhìn rõ chữ. Con gái tôi lúc đó ở đấy lại bảo thôi thì mẹ cứ ký vào, chỉ là hiện trường như thế nào thôi. Tôi nghe thấy thế, thì nghĩ là không liên quan nên ký cho xong. Tôi cũng có nói với các anh Công an, từ trước đến nay, khách đến thuê phòng tôi cho thuê chứ có bao giờ tôi hỏi tôi vào đây làm gì, làm sao tôi biết họ cặp bồ hay là vợ chồng”.

Bà Nhuân nhớ lại: “Khi lấy lời khai các đồng chí Công an hỏi tiền phòng VIP là bao nhiêu, tôi bảo nếu không qua đêm, từ 01 đến 02 tiếng tôi chỉ lấy 50.000 đồng. Đồng chí Công an nói ngay, việc tôi cầm tiền đưa cho chị Nga 100.000 đồng là mua dâm nên nhà tôi phải chịu tội chứa gái mại dâm (?). Tôi nói là đã khai đúng sự thật là tôi chỉ lấy 50.000 đồng người đàn ông kia vứt ở quầy lễ tân, còn 100.000 đồng tôi trả lại. Tôi đưa cho người đàn ông thì chị Nga cầm luôn, hoàn toàn không có việc tôi trả tiền cho chị Nga. Công an huyện Gia Lộc giữ tôi từ tối hôm đó (05.08. 2016) và liên tục hỏi cung đến khoảng 04h00 sáng hôm sau (06.08) mới cho nghỉ. Sau đó đến 08h00 sáng lại hỏi cho đến khoảng 21h00 giờ tối có người nhà đến mới cho về sau khi chồng tôi đem tiền để nộp phạt”.

Những tưởng là xong chuyện, mấy ngày sau Công an huyện Gia Lộc lại triệu tập bà Nhuân lên. “Anh Công an nói đáng lẽ ra tội của tôi phải vào khoản 2 (Điều 254 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009), phạt tù từ 10 đến 15 năm vì có 02 đôi (nam nữ) thông dâm với nhau, nhưng chỉ tính 01 đôi (nam nữ) thông dâm là chị Nga (Sỡi) và người đàn ông đến sau (tên Khánh) nên xét theo khoản 1 (Điều 254 Bộ luật Hình sự). Tôi bảo, tôi tưởng chỉ là xử phạt hành chính thì tôi đã nộp xong, còn gì nữa đâu mà xét tội? Tôi cũng trình bày tường tận sự việc như thế nào, tôi không chứa mại dâm cũng không biết ai thông dâm, bán dâm như thế nào. Công an bảo tôi nộp tiền vào là được về, nay lại nói tôi chứa mại dâm, phải chịu trách nhiệm hình sự. Sau đó, Cơ quan Công an liên tục gọi tôi lên lấy lời khai, tôi đều nói rõ sự việc” - bà Nhuân khẳng định.

Bà Nhuân cũng cho hay toàn bộ mời khai của bà tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc đều là do cán bộ điều tra đọc và bắt bà chép đúng y như vậy.