Tư vấn pháp luật: công ty có quyền giữ tiền lương của nhân viên không?

Công ty Luật TNHH Everest tư vấn trường hợp công ty có quyền giữ tiền lương của nhân viên không.

Hỏi:Tôi làm việc cho một công ty từ tháng 3 năm 2015. Đến tháng 7 phòng nhân sự của công ty yêu cầu nhân viên nộp bổ sung các tài liệu của hồ sơ lao động bao gồm sơ yếu lí lịch có xác nhận địa phương, photo giấy khai sinh, photo hộ khẩu, photo chứng minh nhân dân, tất cả đều phải có công chứng. Sau đó tháng đầu tháng 8 và đầu tháng 9 phòng nhân sự có gửi mail nhắc nhở mọi người nộp giấy tờ. Mail đầu tháng 9 phòng nhân sự còn thông báo nếu không có đủ hồ sơ thì sẽ không thanh toán lương. Xin hỏi công ty có quyền làm như vậy không? (Đình Phong - Thanh Hóa)

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài (24/7) gọi: 1900 6198

Luật gia Phạm Thị Mai Phương - Tổ tư vấn pháp luật lao động Công ty Luật TNHH Everest - trả lời:

Theo quy định của Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn đi kèm thì không có trường hợp nào người sử dụng lao động được quyền giữ lương của người lao động như trường hợp bạn trình bày.

Vì Theo quy định tại nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động thì

"Điều 24 nguyên tắc trả lương:1. Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.2. Trường hợp đặc biệt do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì không được trả chậm quá 01 tháng. Việc người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động do trả lương chậm được quy định như sau:a) Nếu thời gian trả lương chậm dưới 15 ngày thì không phải trả thêm;b) Nếu thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không quy định trần lãi suất thì được tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng của ngân hàng thương mại, nơi doanh nghiệp, cơ quan mở tài khoản giao dịch thông báo tại thời điểm trả lương".

Như vậy, người sử dụng lao động nếu không có lí do bất khả kháng khác mà "người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì không được trả chậm quá 01 tháng." còn nếu không thuộc trường hợp đó thì không được giữ lương của người lao động.

Tuy nhiên, nếu như người sử dụng lao động yêu cầu hoàn tất hồ sơ lao động thì người lao động nên chủ động nộp các giấy tớ như người sử dụng lao động yêu cầu để đảm bảo quyền lợi của người lao động trong quan hệ lao động.

Khuyến nghị:

  1. Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: info@luatviet.net.vn.
  2. Nội dung bài tư vấn pháp luật lao động mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.
  3. Các điều luật chúng tôi viện dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực hoặc đã được sửa đổi, bổ sung. Các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, Chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.