Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Hồ sơ nộp tại Chị cục VSATTP và Cục An Toàn Thực phẩm trực thuộc Bộ Y Tế Việt Nam

Điều 3 Thông tư 43/2014/TT-BYT đối với loại hình thực phẩm chức năng nhập khẩu đã có quy chuẩn kỹ thuật thì trường hợp này thủ tục công bố thực phẩm chức năng sẽ là công bố hợp quy.

Nội dung quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải phù hợp với Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.