Người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan đại diện có thẩm quyền;Trong trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận hôn nhân đã có vợ, có chồng, nhưng đã ly hôn hoặc người kia đã chết.

Người sử dụng lao động (NSDLĐ) có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ trong những trường hợp sau đây: …b) Người lao động (NLĐ) bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo HĐLĐ không xác định thời hạn...

Người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật đối với người lao động đang chờ xác minh của cơ quan có thẩm quyền về hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, tiết lộ bí mật kinh doanh…

Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

Việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người cố ý gây thương tích cho người khác phụ thuộc vào tỷ lệ thương tật của người bị hại.

Khi được bên có quyền đồng ý, bên có nghĩa vụ có thể uỷ quyền cho người thứ ba thay mình thực hiện nghĩa vụ dân sự nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm với bên có quyền, nếu người thứ ba không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ dân sự.

Công ty Luật TNHH Everest tư vấn chế độ hưu trí đối với người bị tù giam.

Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động(theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2,...

Trong trường hợp bị đơn là người đang thụ án trong tù thì TAND Quận (huyện) nơi người đó cư trú làm việc trước khi thụ án là nơi có thẩm quyền giải quyết

Pháp luật hiện hành không có quy định cấm người đang chấp hành hình phạt tù đăng ký kết hôn, tuy nhiên có những quy định gián tiếp hạn chế quyền được kết hôn của người đang chấp hành án phạt tù.

Người đang chịu hình phạt tù không thuộc các trường hợp cấm kết hôn. Tuy nhiên việc kết hôn với người đang chấp hành hình phạt tù là khó thực hiện.

Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp quy định tại Điều 18 Luật doanh nghiệp năm 2014.

Người đang chấp hành hình phạt tù sẽ không được nhận con nuôi.

Khi được bên có quyền đồng ý, bên có nghĩa vụ có thể uỷ quyền cho người thứ ba thay mình thực hiện nghĩa vụ dân sự nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm với bên có quyền, nếu người thứ ba không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ dân sự.

Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng là hành vi không cứu giúp người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng mà họ thấy và có điều kiện cứu giúp dẫn đến người đó chết.

Theo đó việc yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn có thể theo ý chí của một bên vợ hoặc chồng hoặc cả vợ và chồng. Chồng bạn hiện đang thụ lý trong trại giam, mục đích hôn nhân không đạt được, đây là một căn cứ để bạn có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn.

Trong trường hợp không có bản sao giấy tờ hộ tịch, thì đương sự phải tự cam đoan về việc đã đăng ký, nhưng sổ hộ tịch không còn lưu được và chịu trách nhiệm về nội dung cam đoan.

Người lao động, thân nhân người lao động hoặc người giám hộ của người lao động, thân nhân người lao động có thể trực tiếp hoặc nhờ người khác thay mình nộp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội.

Tha trái pháp luật người đang bị giam giữ (bị coi là phạm tội) là hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lạm quyền tha trái pháp luật người đang bị giam giữ.

Chỉ khi hành vi phạm tội của chú bạn thuộc một trong những trường hợp quy định tại điều 25 nêu trên thì chú bạn có thể được miễn trách nhiệm hình sự