Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải:Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây...

Điều 124 Luật lao động 2012 có quy định cụ thể về thời hiệu xử lý kỷ luật lao động.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Người sử dụng lao động không được áp dụng nhiều hình thức xử lý kỷ luật lao động đối với một hành vi vi phạm kỷ luật lao động.

Công ty Luật TNHH Everest chuyên tư vấn về pháp luật lao đông như: tranh chấp lao động, soạn thảo hợp đồng lao động...

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm một số điều kiện.

Việc nội quy công ty có quy định về vấn đề đi muộn, xử phạt vi phạm, hạ xếp loại lao động, khiển trách là hoàn toàn hợp lý.

Việc xử lý kỷ luật lao động được quy định như sau: a) Người sử dụng lao động phải chứng minh được lỗi của người lao động; b) Phải có sự tham gia của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở...

Kỷ luật lao động là những quy định về việc tuân theo thời gian, công nghệ và điều hành sản xuất, kinh doanh trong nội quy lao động.

Cấm dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động khi xử lý kỷ luật lao động.

Người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động nữ có thai, nghỉ thai sản; người lao động nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Các hình thức xử lý kỷ luật có thể được áp dụng đối với người lao động bao gồm: khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng, cách chức và sa thải

Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ tư vấn pháp luật và tham gia tố tụng tại tòa án các vụ án, vụ việc lao động, như sau:

Khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật lao động có thể lựa chọn phương thức gọi điện thoại tới Tổng đài tư vấn: 1900 6198 của Công ty Luật TNHH Everest.

Tư vấn pháp luật lao động là việc luật sư, chuyên gia pháp luật lao động hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng trong lĩnh vực về lao động.

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động do các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, sẽ mang tới khách hàng thủ tục nhanh gọn, chất lượng và giá cả dịch vụ phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động do các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm của Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, sẽ mang tới khách hàng chất lượng dịch vụ và sự hài lòng ở mức độ cao nhất.

Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động.

Theo pháp luật về lao động, sau thời hạn bị đình chỉ thì người lao động sẽ tiếp tục được nhận lương và đóng bảo hiểm xã hội như bình thường và sẽ được thanh toán tiền lương trong thời gian bị đình chỉ nếu không bị xử lý kỷ luật.

Công ty Luật TNHH Everest tư vấn về giá trị thỏa thuận hai bên so với quy định của luật lao động.