Xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Những người có hành vi xâm hại sức khỏe thành viên của gia đình, lăng mạ, chì chiết, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình có thể bị xử phạt hành chính, hoặc xử lý hình sự tùy từng mức độ vi phạm.

Người nước ngoài vi phạm về lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình trên lãnh thổ Việt Nam ngoài bị cảnh cáo, phạt tiền còn có thể bị trục xuất tùy vào mức độ cụ thể, theo quy định tại khoản 1, khoản 4 Điều 4 Nghị định số 110/2009/NĐ-CP.

Điều 9 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định đăng ký kết hôn

Công ty Luật TNHH Everest tư vấn ly hôn khi chồng có hành vi bạo lực.

Công ty Luật TNHH Everest tư vấn ly hôn khi chồng có hành vi bạo lực.

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng.

Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này

Hiện nay, Luật phòng chống bạo lực gia đình 2007 đã được ban hành và đang được thực thi. Đối với người có hành vi bạo lực gia đình, pháp luật có các chế tài xử phạt phù hợp, đồng thời cũng có những biện pháp bảo vệ cho những nạn nhân của hành vi này.

Người nào có hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình được quy định tại Điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ-CP sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt tùy vào mức độ vi phạm.